Host Controller Cards

Host Controller Cards อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มช่องทางการเชื่อมต่อภายในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุคของคุณได้ เพื่อให้เกิดการใช้งานอย่างคุ้มค่า
Host Controller Cards ซึ่งเป็นอุปกรณ์เครือข่ายประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อติดตั้งเข้าไปยัง Slot ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีการรองรับการติดตั้งเพื่อเข้าไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องปริ้นเตอร์ และเครื่องสแกนเนอร์ได้ เพราะโดยหลักๆ แล้วหน้าที่ของ Host Controller Cards นั้น จะเป็นการเพิ่มจำนวนช่องของ Port USB ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุคแต่ละรุ่นได้ และยังเพิ่มความเร็วให้กับการถ่ายโอนข้อมูลอีกด้วย

โดย Port USB ของ Host Controller Cards นั้น จะมาพร้อมกับ USB จำนวน 2-Port 
ซึ่งจะมีชนิดของ Port ดังนี้ 
PCI card เป็นระบบบัสของคอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่เคลื่อนย้ายข้อมูล ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีการรองรับการเชื่อมต่อของ Scanner หรือ Printer ร่วมไปถึงอุปกรณ์ประเภท USB ต่างๆ จะมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลอยู่ที่ 13 เมกกะบิตต่อวินาที
Express card หรือ PCI Express card เป็นระบบบัสของคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่เคลื่อนย้ายข้อมูล ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก PCI cards เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับสล๊อต Express Cards เนื่องจาก PCI Cards นั้นไม่สามารถทำงานร่วมกับสล๊อต Express Cards ได้ และสามารถสื่อสารกับระบบบัส USB 2.0 บนเมนบอร์ดได้อีกด้วย Express Cards จะมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลอยู่ที่ 2.5 กิกะบิทต่อวินาที เมื่อใช้กับบัส USB 2.0 จะสามารถทำงานที่ความเร็วสูงสุด 480 เมกกะบิตต่อวินาที 
ดังนั้น ผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีความสามารถในการทำงานสูงขึ้นได้ จะได้ใช้ประสิทธิภาพจากอุปกรณ์พวกนี้ได้อย่างเต็มที่ และสามารถแชร์การ์ดระหว่างเครื่องเดสก์ทอปด้วยกัน หรือกับโน้ตบุ๊กได้อีกด้วย


IC220U,อุปกรณ์ 2-Port USB 2.0 PCI Card

0.00บาท
Showing 1 to 1 of 1 (1 Pages)